Cul Borson หรือ Serpent (Earth-616) – เทพเจ้าแห่งความหวาดกลัว

เหล่าลูกๆของฉัน (The Worthy) พวกเราจะไม่ล้มเหลว ข้าเรียกพวกเจ้าคืนกลับมา ด้วยพลังทั้งหมดที่ข้ามี จงออกไปแพร่กระจายความกลัวซะ ไปบอกซะว่าข้ากลับมาแล้ว ไปจัดการทุกๆชีวิต เท่าที่พวกเจ้าจะสามารถทำได้ พวกเจ้าต้องไม่ล้มเหลว ทำลายซะ ทำลายทุกอย่าง ให้ทุกๆชีวิตต้องอ้อนวอนด้วยความหวาดกลัว ไป! ไปเข่นฆ่าซะ!

SERPENT [Fear Itself #2]

Cul Borson (คัล บอร์สัน) หรือ Serpent (เซอร์เพนท์) จาก Earth-616 เทพเจ้าแห่งความหวาดกลัวแห่งแอสการ์ด

ประวัติ

Cul Borson (คัล บอร์สัน) หรือ Serpent นั้น เป็นลูกของ กษัตริย์แห่ง Asgard “Bor Burison” กับ ยักษ์น้ำแข็งแห่ง Jotunheim “Bestla” [Thor Vol 4 #8] และยังเป็นพี่น้องกับ “Odin”, “Vili” และ “Ve” อีกด้วย [Mighty Thor #7]

Serpent was the older brother of Odin, Vili and Ve

ในวัยหนุ่มของ Cul นั้น ในขณะที่โลกตอนนั้นยังรู้จักกันในนาม “Aesheim” Cul ได้ถูกโจมตีโดย เหล่ายักษ์กลุ่มนึง และถูกจับโยนลงจากยอดเขา ลงไปยังหุบเหว ซึ่งขณะที่ตกลงมานั้น Cul ต้องคิดว่าเค้าต้องตายแน่ๆ แต่กลายเป็นว่า เค้ายังคงรอด แต่ กระดูกหักไปทั่วร่าง ไม่สามารถขยับไปไหนได้ และยังต้องทนทรมานกับความกระหายของเค้าเอง

Cul นั้นได้พยายามเข้าเฝือกแขนขาตัวเองเท่าที่เค้าจะทำได้ และ พยายามกระเสือกกระสนคืบคลานไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเค้าได้มาเจอกับ แคมป์ของเหล่ายักษ์ ซึ่งกำลังหลับไหลกันอยู่ Cul จึงได้ทำการสูบเลือดของเหล่ายักษ์เหล่านั้นทั้งหมด และเหลือไว้เพียงแค่ตนเดียว ซึ่งเมื่อยักษ์ตนนั้นตื่นขึ้นมา Cul ก็ได้ทิ้งข้อความเลือดเอาไว้ว่า “เทพเจ้าหน่ะ ไม่ได้อาศัยอยู่บนฟ้าหรอกนะ พวกเราอาศัยอยู่บนโลกนี่แหละ และพวกเจ้าก็แค่ทำตามปประสงค์ของพวกเราก็พอแล้ว” ทำให้ยักษ์ตนนั้นเกิดความกลัวขึ้นมา ทำให้ก่อกำเนิด Serpent “เทพเจ้าแห่งความหวาดกลัว” ขึ้นมานั่นเอง [Journey into Mystery #625]

Serpent has attacked by giant
Serpent sucked the blood of all giants

All-Father

หลังจากที่กลับมายัง Asgard ได้ไม่นาน พ่อของเค้า กษัตริย์แห่ง Asgard Bor ก็ได้เสียชีวิตลง และ Cul ก็ประกาศต่อหน้าน้องๆของเค้าว่าจะขึ้นครองราชย์ ปกครอง Asgard ต่อจากพ่อของเค้า เนื่องจากเค้าเป็นพี่คนโตสุด และ จะให้น้องๆของเค้า Odin, Vili, Vi เข้าเป็นขุนนางชั้นสูง ที่เค้าจะจัดตั้งขึ้น

อย่างไรก็ตาม Cul ไม่ได้รักษาคำพูดที่เค้าพูดไว้กับน้องๆของเค้า Cul ทำการแต่งตั้งเหล่า “Worthy” ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งการทำลายล้าง ที่มีพลังของค้อนวิเศษครอบงำ ขึ้นเป็นเหล่าขุนนางแทน ได้แก่

 • Kuurth: Breaker of Stone
 • Nerkkod: Breaker of Oceans
 • Skirn: Breaker of Men
 • Mokk: Breaker of Faith
 • Greithoth: Breaker of Wills
 • Angrir: Breaker of Souls
 • Nul: Breaker of Worlds

Cul ได้ใช้เหล่า Worthy และ เหล่า “Draumar” ซึ่งเป็นกลุ่มทหารสัตว์ประหลาดภายใต้บังคับบัญชาของ Cul เอง กระจายความหวาดกลัวไปในทุกแห่งหนทั้ง 9 ดินแดน ซึ่ง Odin, Vili, Vi ก็ได้พยาพยามหยุดยั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล [Mighty Thor #7]

Odin try to stop serpent

Silenced and Forgotten

ผานไปหลายศตวรรษ Cul ซึ่งได้ปกครอง Aesheim นั้นก็ได้แพร่กระจายความหวาดกลัวไปทุกแห่งหน จนมีอยู่วันนึง Odin, Vili, Vi ก็ได้เข้าถึงป้อมปราการที่พำนักของ Cul และได้ทำการบุกโจมตี และ ฆ่าเหล่าลูกน้องของ Cul ระหว่างบุกไปหา Cul ทั้งหมด โดยตัว Cul เองนั้นเป็นครั้งแรกที่เค้าได้รู้สึกถึงความกลัวของตัวเอง แต่อย่างไรก็ตาม เค้ามั่นใจว่า Odin ไม่สามารถที่จะฆ่าเค้าได้ตามกฎที่มีมาแต่โบราณ

Cul ได้กล่าวกับเหล่า Worthy ทั้งหมดว่า “เรื่องนี้เป็นเรื่องระหว่างพี่น้อง มันเป็นเกมส์ เกมส์ที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน และตอนนี้มันกำลังจะจบลง แต่สำหรับพวกเรานั้น มันคือการเริ่มต้นเท่านั้น พวกเราต้องเสริมกำลังพวกเราเอาไว้สำหรับภายภาคหน้า” กล่าวจบเค้าก็ใช้พลัง วาร์ป เหล่า Worthy แยกย้ายกันไป

ทันใดนั้น Odin ก็ได้บุกเข้าไปถึงห้องที่ Cul อยู่ Cul ก็ได้บอกกับ Odin ว่า “พี่ของเจ้าหน่ะ ได้ตายไปแล้ว และคนที่ฆ่าพี่เจ้าหน่ะ คือข้าคนนี้นี่แหละ! ข้าคือ Serpent ผู้ที่จะปราชัยไปทั่วแว่นแคว้น และ เจ้า เจ้าไม่สามารถที่จะฆ่าข้าได้ เจ้าไม่เคยที่จะฆ่าข้าได้อยู่แล้ว พวกเรามีพันธะสายเลือดกันอยู่!!”

กล่าวจบ Odin ก็ประกาศศักดาตัวเอง และ คำทำนายที่ต้นไม้แห่งโลก “Yggdrasil” ได้ให้กับ Odin และได้เข้าโจมตี Cul ซึ่ง Odin ไม่สามารถฆ่า Cul ได้ แต่ก็ได้ทำการปิดผนึก Cul ไว้ที่ใต้มหาสมุทร

หลังจากนั้น Odin ก็ได้เปลี่ยนชื่อ Aesheim เป็น “Midgard” นับตั้งแต่นั้นมา [Mighty Thor #7]

Odin slaughtered all of Cul's followers
Cul transported his Worthy away
Odin front of Serpent
Odin renamed Aesheim to Midgard

Fear Itself

หลายพันปีนับจากนั้นมาจวบจนมาถึงช่วงปัจจุบัน Cul ซึ่งถูก Odin ปิดผนึกอยู่ใต้มหาสมุทรนั้น ก็ได้ถูกปลดปล่อยจากผนึก จากการที่ “Sin” ลูกสาวของ “Red Skull” ได้ค้นพบ “Hammer of Skadi”

ซึ่งการที่ Sin ค้นพบ ค้อนของ Skadi ได้นั้น ต้องท้าวความย้อนกลับไปนิดนึง ตั้งแต่ช่วงปี 1942 ที่ประเทศ เยอรมัน Red Skull นายพลของกองทัพนาซี พยายามที่จะทำพิธีเรียกอาวุธ ซึ่งเป็นพิธีที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ โดยการบูชายัญชาวแอตแลนติส แต่ด้วยพลังที่ยากเกินจะควบคุม อาวุธได้ตกลงไปในทวีป แอนตาร์กติกา

Hammer of skadi drop to antartica

Red Skull และพรรคพวกก็ได้ออกตามไปยังจุดตกของอาวุธ ซึ่งเมื่อเจอ เค้าก็รู้สึกผิดหวังที่มันไม่ใช่ กองทัพ หรือ เทพเจ้า ซึ่งเค้าได้สั่งให้เหล่านักบวชที่ทำพิธีสร้างป้อมปราการขึ้นมาและอาศัยอยู่ที่นี่เรียนรู้วิธีที่จะใช้พลังจากมัน แต่ Captain America, Bucky Barns และ Namor ก็ได้เข้ามาขัดขวาง และ ทำให้ Red Skull ต้องหนีไป

โดยอาวุธที่ตกลงมานั้นก็คือ Hammer of skadi นั่นเอง [Fear Itself: Book of the Skull #1]

Captain America, Bucky, Namor hinder red skulll
Hammer of Skadi

ตัดกลับมาปัจจุบัน Sin ได้ร่วมมือกับ “Baron Zemo” ในการตามหา บันทึกของพ่อเค้า “Book of Skull” ที่ Red Skull นำไปซ่อนไว้ฐานลับที่ทะเลทรายในอียิปต์ จนได้พบกับสมุดบันทึก และสุดท้ายก็หักหลัง Baron Zemo และเอาบันทึกไปคนเดียว [Fear Itself: Book of the Skull #1]

Sin ได้ล่วงรู้ถึงสิ่งที่ Red Skull พ่อของเค้าบันทึกไว้ เธอจึงนำเหล่าลูกน้องมาบุกป้อมปราการที่ แอนตาร์กติกา และบุกไปจนถึงที่ที่เก็บ Hammer of Skadi และได้มาไว้ในครอบครองนั่นเอง [Fear Itself #1]

Sin and Baron Zemo find Book of the Skull
Sin found and took the Hammer of Skadi.

ซึ่งหลังจากที่ Sin ได้ครอบครอง Hammer of Skadi แล้ว เธอก็ได้กลายเป็นอวตารของ “Skadi” ซึ่งเป็นลูกสาวของ Cul โดย Sin นั้นได้ รับความนึกคิดของ Skadi เข้ามาภายในหัวของเธอ

หลังจากที่กลายเป็นร่างอวตารของ Skadi และได้รับความนึกคิดมาแล้วนั้น Sin ก็ได้ดำดิ่งลงไปในมหาสมุทรแปซิฟิค ปราบเหล่ามังกร และได้เจอทางเข้าอาคารแห่งนึง เมื่อ Sin เข้าไปในอาคารนั้น ก็ได้พบกับ Serpent หรือ Cul ที่หลุดจากผนึกที่ถูก Odin ผนึกไว้ โดย Odin ก็สัมผัสได้ว่า Serpent เทพเจ้าแห่งความหวาดกลัว ได้กลับมาแล้ว [Fear Itself #1]

Sin now as Skadi
Serpent was freed from an ancient prison

หลังจากกลับมา Cul ก็ได้ใช้พลังของเค้า เรียก Hammer of Worthy หรือ ค้อนประจำตัวทั้ง 8 ของเหล่า Worthy จากอวกาศลงมาสู่ผืนโลก โดยค้อนแต่ละอันนั้น ได้ตกไปอยู่ในมือของเหล่าฮีโร่และวายร้าย ดังนี้

 • Juggernault กลายเป็นอวตารแห่ง Kuurth: Breaker of Stone
 • Attuma กลายเป็นอวตารแห่ง Nerkkod: Breaker of Oceans
 • Titania กลายเป็นอวตารแห่ง Skirn: Breaker of Men
 • Grey Gargoyle กลายเป็นอวตารแห่งMokk: Breaker of Faith
 • Absorbing Man กลายเป็นอวตารแห่ง Greithoth: Breaker of Wills
 • The Thing กลายเป็นอวตารแห่ง Angrir: Breaker of Souls
 • Hulk กลายเป็นอวตารแห่ง Nul: Breaker of Worlds

หลังจากที่เหล่า Worthy ได้กลับมาแล้วนั้น แต่ละคนก็ได้ออกทำลายล้างเมือง และไล่เข่นฆ่าผู้คน รวมถึง Sin ที่เกณฑ์กองทัพออกโจมตี ซึ่งยิ่งเหล่า Worthy และกองทัพของ Sin ทำลายล้างได้มากเท่าไหร่ สร้างความกลัวได้มากเท่าไหร่ Cul เองก็กลับมาเป็นร่างหนุ่มมากขึ้น พร้อมทั้งพลังและความแข็งแกร่งมากขึ้นตามไปด้วย

Juggernaut became Kuurth Breaker of Stone
Hulk became Nul Breaker of Worlds
Absorbing Man became Greithoth Breaker of Wills
Titania became Skirn Breaker of Men
The Thing became Angrir Breaker of Souls
Attuma became Nerkkod Breaker of Oceans
Grey Gargoyle became Mokk Breaker of Faith

ไม้เท้าถือ Cul ถืออยู่นั้น หลังจากได้รับความหวาดกลัวจากทั่วทุกสารทิศ ก็ได้แปรเปลี่ยนกลายเป็นค้อนคู่กาย พร้อมทั้งยังปลุกกองทัพ Draumar ขึ้นมา และสร้าง “Dark Asgard” อยู่ที่ทวีปแอนตาร์กติกา

หลังจากที่สร้างเมือง สร้างกองทัพ พร้อมแล้วนั้น Thor ก็ได้กลับมายังโลก และ บุกเข้าโจมตี Dark Asgard โดย Cul เองก็ส่งเหล่าสมุนออกมาต้านทานไว้ พร้อมทั้ง เปิดเผยเรื่องของคำทำนาย ที่ว่า Thor จะเป็นคนฆ่าเค้า ทั้งเรื่องของตัวเค้าที่มีศักดิ์เป็นลุงของ Thor และพยายามโน้มน้าว Thor ให้เข้าร่วมกับเค้า ซึ่ง Thor ปฏิเสธโดยทันที

หลังจากพูดคุยกันจบ Cul ก็ วาร์ปส่ง Thor ไปสู้กับ Hulk และ The Thing [Fear Itself #4]

Serpent convince Thor to join him

หลังจากนั้นไม่น่า Cul ก็ได้ Teleport ตัวเองเข้าร่วมศึก โดยตามไปสมทบกับ Sin ที่กำลังรับมือกับเหล่า Avengers อยู่ และโชว์เทพโดยการทุบค้อนครั้งเดียว Avengers กระจัดกระจาย พร้อมทั้งทำลายโล่ของ Captain America แหลกคามือ [Fear Itself #5]

Cul ได้ พาเหล่าลูกสมุน และ เหล่า Worthy ที่เหลือ เดินทางไปยังจุดที่ตั้ง Fallen Asgard เพื่อที่จะใช้ จุดเชื่อมต่อระหว่างโลกและ Asgard ในการบุกเข้าไปยัง Asgard [Fear Itself #6]

โดย Cul ได้สูบพลังแห่งความกลัวทั้งหมดและกลายร่างเป็น งูยักษ์ และเข้าต่อสู้กับ Thor ในขณะที่เหล่า Avengers ที่ได้รับอาวุธใหม่จาก Iron Man ก็ได้เข้าสู่กับเหล่า Worthy

สุดท้าย Thor ที่ได้รับดาบ Ragnarok จาก Odin ก็สามารถปราบ Serpent ลงได้สำเร็จ แต่ตัวเองก็ได้ตายตามไปด้วยเช่นกัน [Fear Itself #7]

Avengers vs The Worthy
Serpent has killed by Thor

Return

ใน Event “Original Sin” Cul ได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง และกลับมาอยู่เคียงข้าง Odin ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลังจากที่ Odin ได้เนรเทศตัวเองออกมาจาก Asgard Cul ได้ใช้เวลาอยู่กับ Odin อยู่ในป่าลึกเป็นเวลาหลายเดือน โดย Cul รู้สึกสำนึกผิดต่อบาปที่ตัวเองได้ก่อ และ Odin ก็ได้ให้อภัยแก่ Cul เวลาผ่านไป ในใน Event “Original Sin” Loki หญิงได้เดินเข้ามายัง The Prison of Gods เพื่อมาบอกว่า ต้องการ Odin กลับไปยัง Asgard

Loki (female) reached Odin and Serpent

หลังจากกลับไป Asgard Cul ได้ถูกแต่งตั้งจาก Odin ให้เป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม [Thor Vol 4 #5] ซึ่งขณะนั้น ค้อน Mjolnir ได้ตกไปอยู่ในมือของ Jane Foster หรือ Mighty Thor หญิง โดย Odin นั้นต้องการที่จะนำค้อน Mjolnir กลับคืนสู่ Asgard ซึ่ง Odin ก็ไม่รู้ว่า Thor หญิง เป็นใคร จึงได้สั่งให้ Cul บังคับหุ่น Destroyer ไปช่วงชิง Mjolnir กลับมา โดย Jane Foster ก็ได้พยายามต่อสู้กับ Destroyer แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งได้ [Thor Vol 4 #6]

สุดท้าย ราชินี Freyr และ Odinson หรือ Thor ที่เรารู้จัก ก็ได้ไปชักชวนเหล่าฮีโร่หญิง มาช่วยกันหยุดยั้ง Destroyer เอาไว้ได้ และ ราชินี Freayr ก็ได้พูดถากถาง Odin จน Odin ยอมสั่งให้ Cul ถอยกลับมา [Thor Vol 4 #7]

Odin made Serpent to made Royal Inquisitor and Minister of Justice
Serpent possessing the Destroyer Armor
Serpent profile picture

ข้อมูลตัวละคร

 • ชื่อจริง : Cul Borson (คัล บอร์สัน)
 • นามแฝง : Serpent
 • นามแฝงอื่นๆ : All-Father [Fear Itself #1], God of Fear [Thor Vol 4 #5], Serpent [Thor Vol 4 #5]
 • ความสัมพันธ์ :
  • Buri (Tiwaz) (ปู่);
  • Bor Burison (พ่อ);
  • Bestla (แม่);
  • Mimir, Njord (ลุง);
  • Vili, Ve, Odin (พี่น้อง);Frigga (น้องสะใภ้);
  • Skadi (ลูกสาว);
  • Thor, Vidar, Balder, Tyr, Hermod Odinson, Hoder Vilison (หลานชาย);
  • Angela, Laussa Odinsdottir (หลานสาว);
  • Loki (หลานบุญธรรม);
 • สังกัด :
  • Asgardians
  • Thunder Guard
  • อดีต Worthy (founder, leader)
  • Draumar (founder, leader)
 • ฐานที่มั่น :
  • Asgardia
  • อดีต Aesheim (บนโลก), Dark Asgard
 • Status
  • Identity : ตัวตนเป็นความลับ
  • สัญชาติ : Asgardian
  • สถานะ : โสด
  • ประกอบสัมมาอาชีพ : เทพเจ้าแห่งความหวาดกลัว
 • Characteristics
  • เพศ : ชาย
  • ส่วนสูง : 6 ฟุต 2 นิ้ว (1.85 เมตร)
  • น้ำหนัก : 230 ปอนด์ (104.33 กิโลกรัม)
  • สีตา : สีขาว
  • สีผม : สีดำ, สีขาวในร่างตอนแก่
 • Origin
  • ต้นกำเนิดพลัง : พลังของเทพแห่งแอสการ์ด
  • จักรวาล : Earth-616
  • สถานที่เกิด : Asgard
  • ผู้สร้างสรรค์ตัวละครตัวนี้ :
   • Stuart Immonen
   • Matt Fraction
  • ปรากฎตัวครั้งแรก :
  • ปรากฎตัวครั้งสุดท้าย :

War of the Realms

Cul ได้ถูกแต่งตั้งจาก Odin ให้เป็นผู้นำของกองทัพ Thunder Guard ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่ Odin บ้าอำนาจ และ เผด็จการมากที่สุด และทำให้เกิดสงครามภายในขึ้นระหว่าง Odin กับ Freyr ซึ่งทั้ง 2 ฝั่งต่างก็มีผู้สนับสนุนของตัวเอง [Mighty Thor Vol 2 #1]

หลังจากที่สงครามภายในสิ้นสุดลงด้วยการที่ Loki ได้ใช้กริซอายนาพิษ แทงใส่ ราชินี Freyr และ Odin ได้สติ เค้าก็ได้ให้ Cul เป็นคนปกครอง Asgard ต่อจากตัวเอง [Mighty Thor Vol 2 #5] โดยระหว่างที่ Cul ปกครอง Asgard นั้น เค้าต้องคอยป้องกันการรุกรานจาก จักรวรรดิ Shi’ar อยู่ตลอดเวลา ]Mighty Thor Vol 2 #1519]

มีอยู่ช่วงนึง Asgard เมื่อสงครามแห่งอาณาจักรใกล้ถึงจุดสิ้นสุด Odin ได้ส่ง Cul ไปทำภารกิจที่ Svartalfheim เพื่อสืบเสาะว่า กองกำลังของ Malekith เดินทางไปที่ต่างๆ โดยไม่ถูก Heimdall ตรวจสอบได้อย่างไร ซึ่ง Cul ก็ได้ค้นพบ Black Bifrost ที่ถูกสร้างโดยเหล่า Dark Elf อยู่ใน Svartalfheim ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือน Bifrost ที่ Heimdall เปิดทุกประการ ]Thor Vol 5 #9]

หลังจากที่ตรวจสอบแผนการของ Malekith และศึกษาการทำงานของ Black Bifrost แล้ว Cul ก็ได้ทำการบุกเหมือง “Magical Crystalized mushrooms” ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานให้กับ Black Bifrost โดยในเหมือง Cul ได้พบกับเด็กๆของเผ่า Dark Elf ที่ถูกบังคับมาเป็นทาส โดย Cul ได้ปลดปล่อยให้เด็กๆเหล่านั้นหนีไป และ ตัว Cul เองก็อยู่ต่อต้านกองกำลัง Dark Elf ที่มาตามล่าเค้า จนเค้าได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งสุดท้าย Cul ได้เข้าใจว่าพลังที่สำคัญที่สุดคือพลังแห่งความรัก และระเบิดพลีชีพทำลายเหมืองทิ้งไป

หลังจากที่ Cul เสียชีวิตลง กลุ่มเด็กๆที่ Cul ได้ช่วยเอาไว้ ก็ตั้งกองกำลัง เพื่อสืบต่อความตั้งใจของ Cul และเข้าทำการห่ำหั่น กับ กองกำลังของ Malekith เพื่อพยายามยุติสงคราม [Thor Vol 5 #13]

Cul เทพแห่งความหวาดกลัว ผู้ที่มีทั้งด้านร้ายและด้านดี ส่วนตัวนั้น ผมค่อนข้างชอบตัวละครตัวนี้ และหวังว่า เค้าจะได้คืนชีพกลับมาอีก

Odinson Army attack serpent (Destroyer)
Serpent ruled Asgardia in Odin's place as regent
Serpent was mortally wounded
Serpent head of thunderguard
Serpent discover the existence of the Black Bifrost
children that Serpent had liberated would fight

 Power and Abilities (พลังและความสามารถ)

Powers (พลัง)

 • Superhuman Strength – Cul ถึงแม้จะอาวุโส แต่ความแข็งแกร่งของเค้าเหนือกว่าชาว Asgard สามารถยกสิ่งของที่หนักกว่า 100 ตัน และยิ่งเค้าซึมซับความกลัวจากผู้คนมากเท่าไหร่ เค้าจะยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น
 • Superhuman Speed – ด้านสปีดของ Cul นั้น อาจจะไม่ได้โดดเด่นเท่าด้านพลัง แต่เทียบกับอายุของเค้า ก็ยังถือว่าเร็วมากอยู่ดี
 • Superhuman Agility – Cul มีความคล่องตัว และ ประสาทสัมผัสที่เหนือมนุษย์
 • Superhuman Reflexes – Cul มีปฏิกิริยา Reflexes ที่เหนือมนุษย์
 • Superhuman Stamina – Cul มีความทนทาน ความอึด ที่เหนือกว่าชาว Asgard
 • Superhuman Durability – ร่างกายของ Cul สามารถทนทานต่อการบาดเจ็บ ได้ดีกว่าชาว Asgard ทั่วไป และ มีความสามารถในการฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถสร้างอวัยวะที่ขาดไปขึ้นมาใหม่ได้ด้วย
 • Extended Longevity – Cul มีอายุที่ยืนยาว มีภูมิคุ้มกันต่อโรคต่างๆ
 • Magical Manipulation – Cul มีความสามารถในการปล่อยพลังเวทย์ได้อย่างมหาศาล สามารถปล่อยพลังเวทย์ที่สามารถส่งผู้คนไปยังสถานที่ต่างๆได้ สามารถเดินทางข้ามมิติได้ สร้างเมืองพลังเวทย์ได้ แปลงเป็นงูยักษ์ได้
 • Fear Empowerment – เนื่องจาก Cul อยู่ในฐานะเทพเจ้าแห่งความหวาดกลัว ยิ่งผู้คนหวาดกลัว Cul จะยิ่งแข็งแกร่ง

Abilities (ความสามารถ)

 • Allspeak – Cul สามารถพูดและเข้าใจได้ในทุกๆภาษา

Weakness (จุดอ่อน)

 • ความไม่กลัวเกรงของผู้คน ทำให้ Cul อ่อนแอลง และ ถ้าไม่ได้รับความหวาดกลัวของผู้คนเป็นเวลานานๆ ร่างกายเค้าก็จะเหี่ยวแห้งเหมือนดั่งคนชรา
Power Grid of Serpent
 • พลังของ Cul นั้น แม้ว่าจะไม่ได้เป็นอมตะ แต่จัดเป็นเทพที่แข็งแกร่งมากคนนึงของชาว Asgard ที่โดดเด่นทั้งด้านความแข็งแกร่ง ความทนทาน และ พลังเวทย์ โดยความแข็งแกร่งนั้น เค้าสามารถทำลายโล่ Vibranium ของ Captain America ได้ด้วยมือเปล่า อีกทั้งพลังเวทย์ของเค้ายังสูงส่ง สามารถส่งคนไปยังที่อื่นได้ตามใจนึก สามารถปลุกกองทัพส่วนตัวขึ้นมาได้อีกด้วย
 • วิธีอ่านค่าพลังตามตารางความสามารถ

Paraphernalia (อาวุธยุทโธปกรณ์)

อุปกรณ์

 • ไม้เท้าลึกลับที่บรรจุพลังเวทย์ที่สามารถแปลงเป็นค้อนได้

อาวุธ

 • ค้อนที่มีพลังคล้ายกับค้อน Mjolnir ทำจากโลหะชนิดเดียวกัน

Trivia (เสริมเพิ่มเติม)

 • Serpent ถ้าอ้างอิงตามตำนานของนอร์สนั้น นั่นก็คือ Jörmungandr งูยักษ์ที่อยู่ในคำทำนาย Ragnarok ว่า “งูยักษ์จะสู้กับเทพ Thor และถูก Thor กำจัดไปในที่สุด ซึ่ง Thor เองก็จะโดนพิษจนตายเช่นกัน เปรียบได้ดั่ง เนื้อเรื่องใน Event ของ Fear It Self ที่ทั้ง Cul และ Thor ที่ต่างตายด้วยกันทั้งคู่ในการต่อสู้ระหว่าง Cul กับ Thor

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

16 + 17 =